Logo

CÔNG TY TNHH THIÊN ÂN DƯỢC CHI NHÁNH BẮC NINH

Hotline: 096.228.6886 - 096.886.1986

5 trái cây giúp đẩy lùi bệnh cúm giao mùa

Trái cây có thể chống lại các vi trùng chúng ta tiếp xúc trong mùa lạnh. “Các vitamin trong hoa quả giữ cho độ miễn dịch của bạn ở mức cao, giúp bạn chống lại cảm lạnh và cúm”.

Đó là lời khẳng định của Amy Howell, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu khoa học tại Đại học Rutgers nói. Trái cây cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Hãy thử các 5 loại trái cây dưới đây để cung cấp cho hệ thống miễn dịch của bạn một nguồn năng lượng mới.

1. Táo

 Nguồn cung cấp phổ biến nhất trong táo là chất chống oxy hóa. Một quả táo có chứa hàm lượng chống oxy hóa tương đương với 1.500 mg vitamin C. Trong táo còn chứa các chất flavonoid bảo vệ, có thể ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, tất nhiên cả những bệnh cảm, cúm thường gặp.

2. Đu đủ

 Với 250% RDA của vitamin C, đu đủ có thể giúp đá bay bệnh cảm, cúm ra khỏi hệ thống miễn dịch của bạn. Bên cạnh đó, các Beta-carotene và vitamin C, E có trong đu đủ giúp làm giảm viêm khắp cơ thể, giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh hen suyễn.

3. Quả việt quất: Loại quả này có chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây và rau thông thường khác. Quả việt quất là một probiotic tự nhiên, tăng cường sự sinh sôi của các vi khuẩn tốt có trong đường ruột và bảo vệ nó khỏi các bệnh do thực phẩm độc hại đồng thời gia tăng tính bền bỉ của hệ thống miễn dịch, giúp hệ hô hấp chống chọi lại các vi khuẩn cúm.

 

4. Bưởi: Những tép bưởi mọng nước sẽ nạp vào cơ thể bạn một khối lượng lớn với vitamin C, giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Trong bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids, có thể làm giảm cholesterol. Đặc biệt, các giống bưởi đỏ là một nguồn cung cấp tiềm năng của chất lycopene chống ung thư.

5. Chuối: Một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin B6, chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng, và mất ngủ. Tăng cường sự dẻo dai của hệ thông miễn dịch, nâng cao thể lực và tinh thần, có thể giúp bạn đối phó với những loại vi khuẩn cúm chực chờ cơ thể yếu đuối là sinh sôi gây bệnh. Mặt khác, trong chuối còn có rất nhiều magiê, giúp xương chắc khỏe, và kali, giúp ngăn ngừa bệnh tim và cao huyết áp.

 Nguồn SKĐS

  • 5 thực phẩm nhiều vitamin D rất lợi cho sức khỏe
    5 thực phẩm nhiều vitamin D rất lợi cho sức khỏe

    Vitamin D cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi giúp phát triển xương, kiểm soát tăng trưởng tế bào, tăng cường chức năng thần kinh, hệ miễn dịch và giảm viêm. Thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến bệnh còi xương làm cho xương phát triển không bình thường, suy yếu hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ ung thư, tóc mọc kém, loãng xương, yếu cơ

  • Vì sao nên ăn khoai lang?
    Vì sao nên ăn khoai lang?

    Nếu bạn chưa hẳn thích khoai lang, hãy tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời dưới đấy, có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và ăn chúng thường xuyên hơn.

  • Thuốc đông dược hỗ trợ điều trị suy tim
    Thuốc đông dược hỗ trợ điều trị suy tim

    Theo y học hiện đại, suy tim là tình trạng tim không còn khả năng cung cấp (bơm) đủ máu và oxy đến nuôi các tế bào của cơ thể cũng như để đảm bảo cho các tế bào, phủ tạng hoạt động.

  • Sữa đậu nành và nguy cơ loãng xương
    Sữa đậu nành và nguy cơ loãng xương

    Nghe nói phải ăn uống nhiều chất đạm để giảm loãng xương và không được uống sữa đậu nành vì làm tăng nguy cơ. Như vậy có đúng không?

Y học cổ truyền

Sức khỏe